Viêm buồng trứng mãn tính là giai đoạn sau và cực kì nguy hiểm của bệnh viêm buồng trứng. Viêm buồng trứng mãn tính gây vô sinh, ung thư ác tính…

Bệnh viêm buồng trứng được chia thành 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Bằng những dấu hiệu rõ ràng, dễ nhận thấy việc phát hiện viêm buồng trứng cấp tính đối với người bệnh là không quá khó khăn. Còn viêm buồng trứng mãn tính có những dấu hiệu ra sao và tác hại của nó như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

TỔNG QUAN VỀ VIÊM BUỒNG TRỨNG MÃN TÍNH

Viêm buồng trứng mãn tính là giai đoạn sau và cực kì nguy hiểm của bệnh viêm buồng trứng. Do ở giai đoạn cấp tính bệnh viêm buồng trứng không được phát hiện và khắc phục khiến cho số lượng các vi khuẩn viêm nhiễm tăng  nhanh, chúng hoạt động mạnh mẽ đẩy bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Những người có tiền sử nạo phá thai nhiều cùng với hoạt động chăm sóc sau khi nạo phá thai không an toàn, diệt trùng; Sự lơ là trong vấn đề vệ sinh cá nhân hàng ngày; quan hệ tình dục không an toàn… là cơ hội tuyệt vời cho đội quân vi khuẩn viêm nhiễm tấn công gây ra bệnh viêm buồng trứng mãn tính.

Dấu hiệu hiệu viêm buồng trứng mãn tính

Không giống như viêm buồng trứng cấp tính, viêm buồng trứng mãn tính không có các dấu hiệu lâm sàng rõ rệt. Một số dấu hiệu như:

  • Đau bụng dưới
  • Đau xương hông
  • Trướng bụng
  • Đau hạ vị
  • Kinh nguyệt không đều
  • Ra nhiều máu thậm chí là xuất hiện tình trạng vón cục xuất hiện…

Nhưng có thể thấy nó khá giống với các biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng cấp tính hoặc các dấu hiệu lâm sàng của một số bệnh khác. Việc người bệnh bị nhầm lẫn khi thấy các dấu hiệu này là điều khó tránh.

Giải pháp tối ưu nhất để xác định được các dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng mãn tính là đến gặp bác sĩ để làm xét nghiệm, kiểm tra mới có thể phát hiện được bệnh.

Tác hại viêm buồng trứng mãn tính

Như đã nói ở trên, dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng mãn tính khá khó để người bệnh tìm ra vì vậy các phương pháp điều trị bệnh đúng lúc không được tiến hành khiến cho bệnh trầm trọng, mang đến những tác hại khó lường và thậm chí có thể xảy ra các biến chứng.

Vô sinh hiếm muộn: là tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Viêm buồng trứng mãn tính làm cho buồng trứng bị dính, tắc nghẽ ống dẫn trứng khiến cho sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng không xảy ra, hệ quả là người bệnh không thể thụ thai được.

Những cơn đau: Thấy nhức, khó chịu thường xuyên ở vùng xương hông và bụng dưới. Nếu để lâu không chữa trị, các vi khuẩn gây viêm buồng trứng mãn tính có thể mở rộng phạm vi hoạt động, lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể để gây bệnh, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Ung thư: Không chữa trị kịp thời, viêm buồng trứng mãn tính có thể biến chứng gây ung thư ác tính và để lại di căn.

Việc khó nhận biết các dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng mãn tính khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Hãy khoan lo lắng, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì ngay lập tức liên hệ với phòng khám để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh phụ khoa.

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA & NAM KHOA VẠN PHÚC

Địa chỉ:  Tầng 4 – Tòa nhà Mai Linh – Đại lộ Lê Nin – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0988 443 566 – 0916 062 123

Website: https://namkhoanghean.com