Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục.

Bệnh được gây ra bởi song cầu khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae. Đây là loại vi khuẩn có hình dạng tương tự như hạt cà phê, bắt màu gram âm. Lậu cầu khuẩn thường ký sinh chủ yếu tại các biểu mô của đường tiết niệu và sinh dục của bệnh nhân.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH LẬU?

Vì bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường tình dục nên cách tốt nhất để phòng tránh bệnh lậu đó là thực hiện quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ, tuyệt đối không quan hệ với người mắc bệnh lậu

Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ-một chồng

Thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh lậu và có phương án điều trị kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Bệnh lậu ở nam giới và bệnh lậu ở nữ giới có những điểm khác nhau rõ rệt nhưng biến chứng bệnh lậu ở cả hai đối tượng thì đều nguy hiểm giống nhau. Đặc biệt nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp thì đều dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ, đây là tác động tiêu cực lớn nhất mà bệnh nhân bệnh lậu gặp phải. Nắm bắt được rõ nguyên nhân gây bệnh lậu, dấu hiệu bệnh lậu là cơ sở quan trọng để bạn phòng tránh bệnh. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy 0916 062 123 – 0988 043 566 hoặc khung chat tư vấn trực tuyến trên website phòng khám https://namkhoanghean.com để được điều trị bệnh lậu tại Nghệ An

Theo các chuyên gia, lậu cầu khuẩn phát triển nhanh do cứ 15 phút lại phân chia một lần. Chính vi vậy, bệnh cần được điều trị sớm với những phương pháp phù hợp và liệu trình chính xác.

Không chỉ đối với người bệnh, mà bạn tình của họ, hoặc những người có tiếp xúc gần gũi cũng nên được xét nghiệm và điều trị cùng lúc khi phát hiện ra bệnh.

Sau điều trị, bệnh chỉ được công nhận là khỏi hoàn toàn khi trải qua hai lần nuôi cấy âm tính và xét nghiệm không còn thấy dịch niệu đạo chứa lậu cầu khuẩn nữa.

Hiện nay có hai điều trị bệnh lậu tại Nghệ An được áp dụng nhiều là sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu và sử dụng phương pháp DHA.

 

 

Chữa trị bệnh lậu bằng thuốc

Theo các chuyên gia, thuốc điều trị bệnh lậu chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của lậu cầu khuẩn.

Có hai loại thuốc chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh lậu là thuốc uống và thuốc tiêm.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc chủ yếu có tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh lậu giai đoạn đầu và một liệu trình thường kéo dài khoảng 7 ngày, tùy thuộc vào mức độ hấp thụ thuốc và hiệu quả đạt được của thuốc đối với bệnh nhân.

Mặc dù là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều, vì tính đơn giản và dễ sử dụng, nhưng thuốc điều trị bệnh lậu có nhược điểm là chỉ có tác dụng tiêu diệt lậu cầu khuẩn, không có khả năng cân bằng hệ miễn dịch và phục hồi tế bào. Từ đó bệnh nhân dễ đối mặt với nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Ngoài ra, lậu cầu khuẩn kháng kháng sinh đang trở thành thách thức thật sự với những bệnh nhân đang điều trị bệnh lậu bằng thuốc.

Chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA là phương pháp chữa trị bệnh lậu tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Kỹ thuật DHA hay còn gọi là kỹ thuật nhiệt điện trường sản sinh ra nhiệt lượng ổn định với tần số cao. Phương pháp này kết hợp điện dụng sóng ngắn với tần số bức xạ nhiệt, nhưng ở dạng không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhằm tránh làm tổn thương các biểu mô của tế bào.

Kỹ thuật này sẽ tiêu diệt và chống lại sự phục hồi hoặc sinh sản của vi khuẩn bằng cách phá hủy cấu trúc của chúng. Thúc đẩy tăng cường sức đề kháng của cơ thể để phục hồi toàn diện sau điều trị.

Kỹ thuật DHA có khả năng định tính và định lượng chuẩn xác, nhằm phá hủy nguyên thể AND của vi khuẩn. Vừa điều trị cục bộ tại những ổ chứa mầm bệnh, vừa có tác dụng thúc đẩy kháng nguyên, kháng thể của cơ thể.

Phương pháp DHA được đánh giá là giải pháp chữa trị bệnh lậu an toàn, hiện đại nhất hiện nay giúp bệnh nhân điều trị bệnh lậu an toàn, không đau đớn, giảm thiểu nguy cơ tái phát…

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh lậu băng phương pháp DHA đã thu được kết quả tốt và rất hài lòng với phương pháp chữa trị này. Trên đây là tổng hợp những thông tin về điều trị bệnh lậu tại Nghệ An được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Vạn Phúc. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn sớm nhận biết được những thông tin cần thiết về bệnh lậu và có những phương pháp tự chăm sóc, bảo vệ bản thân khỏi những những tác hại của bệnh lậu.