Tinh trùng yếu – Cách điều trị tinh trùng yếu tại Vinh, Nghệ An

Tinh trùng yếu là bệnh thường gặp hiện nay ở nam giới.Tinh trùng-sức khỏe tinh trùng chính là chìa khóa cho sự sinh sản nam giới. Bởi vì khi tinh trùng đã vào trong âm đạo, chúng phải di chuyển qua cổ tử cung vào tử cung rồi lên với trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Phải mất quãng 7 – 10 giờ chúng mới di chuyển tới đích. 10 giờ tự bơi trong môi trường không có nhiều nước (dịch) và nước lại quá đặc nên đòi hỏi tinh trùng phải nhiều thật khỏe mới tới đích, và chỉ có duy nhất một con đủ phá được hàng rào noãn để đi vào noãn và thụ tinh. Còn hàng trăm triệu con yếu sẽ bị tiêu diệt trên đường đi.

Phần lớn bệnh vô sinh nam giới bắt nguồn từ tinh trùng yếu và ít.Tuy nó không quá ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình.Muốn biết cách điều trị tinh trùng yếu một cách hiệu quả trước tiên bạn cần biết rõ biểu hiện, nguyên nhân của tình trạng tinh trùng yếu.

Như thế nào gọi là tinh trùng yếu?

Muốn biết tinh trùng của mình có yếu và thiếu hay không, rất đơn giản, bạn có thể đến các bệnh viện hoặc phòng xét nghiệm để làm tinh dịch đồ. Chỉ số bình thường của tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch là: khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.
Khi tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai thì lúc đó tinh trùng của bạn được coi là ít.Bởi vậy cần biết chính xác mình có gặp phải vấn đề này hay không để có cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả nhất.
Nguyên dẫn tới tinh trùng yếu

•  Thường xuyên bị Stress do áp lực cuộc sống ,vợ chồng buồn phiền, xung đột vì chậm muộn con…

• Thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá. Đây là những nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới.
• Môi trường bạn sống và làm việc , ô nhiễm các hóa chất độc hại như chì , thủy ngân…Ăn uống hàng ngày gặp phải các loại thịt , rau quả nhiễm độc thuốc trừ sâu, chất bảo quản …

• Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng như thịt , cá , kẽm, vitamin B,C …
• Những thói quen xấu làm tăng nhiệt độ tinh hoàn như : mặc quần bó sát, tắm hơi, xúc tiếp môi trường nhiệt độ cao, điện thoại di động bỏ túi quần, máy tính xách tay đặt ở đùi …Hạn chế những thói quen xấu này cũng là cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả.

• Bệnh lý đường tình dục, dãn tĩnh mạch thừng tinh, suy dịch hoàn, chấn thương dịch hoàn…
• Tình trạng thừa cân hoặc quá thiếu cân cũng dẫn tới tình trạng này.

• Dùng Tây Y điều trị dài ngày càng số bệnh như huyết áp, bao tử, sốt rét ..
• Tiền sử thủ dâm, bị di mộng tinh nhiều, hoặc việc sinh hoạt tình dục vợ chồng thái quá…

Ngoại trừ các bệnh lý bẩm sinh và di chứng nặng nề của một số bệnh như : tinh hoàn ẩn, tắt ống dẫn tinh, viêm mào tinh, túi tinh, viêm ,teo dịch hoàn do quai bị …cần sự can thiệp nội , ngoại khoa của Tây Y.

Cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả nhất hiện nay liên hệ:

Phòng khám Vạn Phúc – Chuyên điều trị tinh trùng yếu tại Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà Mai Linh – Đại lộ Lê Nin – Tp Vinh – Nghệ An
Hotline: 0988 443 566 – 0916 062 123